Toán 9: Căn thức

K

kagaminex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: Rút gọn các biểu thức

[TEX](\frac{\sqrt{1+a}}{\sqrt{1+a}-\sqrt{1-a}}+\frac{1-a}{\sqrt{1-a}-1+a})(\sqrt{\frac{1}{a^2}-1}-\frac{1}{a})[/TEX]

Ai giỏi toán giải dùm mình với nha
Tks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-


___________________________________________________

images
 
Last edited by a moderator:
H

hotien217

$(\dfrac{\sqrt{1+a}}{\sqrt{1+a}-\sqrt{1-a}}+\dfrac{1-a}{\sqrt{1-a}-1+a})(\sqrt{\dfrac{1}{a^2}-1}-\dfrac{1}{a})$
$=-\dfrac{\sqrt{1-a}(\sqrt{\frac{1}{a^2}-1}a-1)(a+\sqrt{1+a}-1)}{a(a+\sqrt{1-a}-1)(\sqrt{1-a}-\sqrt{1+a})}$
$=\dfrac{(3 - a)}{2 \sqrt{1 - a}+a-\sqrt{1 - a^2}-3}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom