Đề thi lớp 10 thầy có cho mình làm thử 1 câu nhưng thật khó quá :( mong mn giúp đỡ :(
M mummamy 18 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi lớp 10 thầy có cho mình làm thử 1 câu nhưng thật khó quá mong mn giúp đỡ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi lớp 10 thầy có cho mình làm thử 1 câu nhưng thật khó quá mong mn giúp đỡ
K kool_boy_98 18 Tháng bảy 2012 #2 $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}$ $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$ ĐKXĐ: $x > 0; x \neq 1$ $P=\frac{x-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x+1})}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$ $P=1+\frac{1}{\sqrt{x}}$ Để P nhận giá trị nguyên thì $\sqrt{x}=Ư${$1$} hay $x=Ư${$1$} Đến đây rõ rồi... Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2012
$P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}$ $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$ ĐKXĐ: $x > 0; x \neq 1$ $P=\frac{x-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x+1})}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$ $P=1+\frac{1}{\sqrt{x}}$ Để P nhận giá trị nguyên thì $\sqrt{x}=Ư${$1$} hay $x=Ư${$1$} Đến đây rõ rồi...
L lovelybones311 18 Tháng bảy 2012 #3 mummamy said: Đề thi lớp 10 thầy có cho mình làm thử 1 câu nhưng thật khó quá mong mn giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ĐK :1#x>0 b) [TEX]P=\frac{\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}- \frac{1}{x-\sqrt{x}}[/TEX] [TEX]=\frac{x-1}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)} = \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}[/TEX] c)[TEX] P= 1 +\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX] P nguyên <=> [tex]\frac{1}{\sqrt{x}}[/tex] nguyên <=> x=1 Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2012
mummamy said: Đề thi lớp 10 thầy có cho mình làm thử 1 câu nhưng thật khó quá mong mn giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ĐK :1#x>0 b) [TEX]P=\frac{\sqrt{x}.\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)}- \frac{1}{x-\sqrt{x}}[/TEX] [TEX]=\frac{x-1}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-1)} = \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}[/TEX] c)[TEX] P= 1 +\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX] P nguyên <=> [tex]\frac{1}{\sqrt{x}}[/tex] nguyên <=> x=1
M mummamy 18 Tháng bảy 2012 #4 kool_boy_98 said: $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}$ $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$ ĐKXĐ: $x > 0; x \neq 1$ $P=\frac{x-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x+1})}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$ $P=1+\frac{1}{\sqrt{x}}$ Để P nhận giá trị nguyên thì $\sqrt{x}=Ư${$1$} hay $x=Ư${$1$} Đến đây rõ rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với x là số thực thì không thể sử dụng phép chia hết được
kool_boy_98 said: $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}$ $P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$ ĐKXĐ: $x > 0; x \neq 1$ $P=\frac{x-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x+1})}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}$ $P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$ $P=1+\frac{1}{\sqrt{x}}$ Để P nhận giá trị nguyên thì $\sqrt{x}=Ư${$1$} hay $x=Ư${$1$} Đến đây rõ rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với x là số thực thì không thể sử dụng phép chia hết được