[Toán 9]Căn thức

D

ditruyen_tebao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][SIZE="5"][FONT="Comic Sans MS"][COLOR="RoyalBlue"][/COLOR][/FONT][/SIZE][/TEX]
câu 1 nek:
cho a,b,c là các số dương thoã mãn :
[TEX]a+b+c +\sqrt{abc} =4[/TEX]
tính [TEX]Q= \sqrt{a(4-b)(4-c)} + \sqrt{b(4-c)(4-a)} +\sqrt{c(4-a)(4-b)} - \sqrt{abc}[/TEX]

câu 2:
a.giải pt :[TEX]\sqrt{2 x^2 + 7x +10} + \sqrt{2x^2 +x+4} =3(x+1)[/TEX]

b.cho x,y \geq 0.thoã mãn : [TEX]x^2 +y^2 =2[/TEX]
tìm GTLN của [TEX]A =\sqrt{1+2x} + \sqrt{1+2y}[/TEX]
câu 3 :
cho hàm số y=(m+2)x +2m -1
tìm m để đồ thị hs trên cắt 2 trục toạ độ và tạo vs gốc toạ độ 1 tam jac có diện tích =1/6 (đơn vị diện tích)
câu 4:
cho tam jac ABC vuông tại A,phân giác AD.Cho BD= 2+1/7 cm (hỗn số ý) và CD = 2+6/7 cm
a.tính đường cao AH của tam jac ABC.
b.Lấy E thuộc AC sao cho CE =1.Gọi I là trung điểm BE,F là jao điểm của HI và AC.Tính EF

~~> Chú ý cách gõ công thức toán học
 
Last edited by a moderator:
S

shayneward_1997

Làm câu 2b trước:
[TEX]{A}^{2}={(1.\sqrt{1+2x}+1.\sqrt{1+2y})}^{2}\leq 2(2x+2y+2)\leq 2({x}^{2}+{y}^{2}+4)=12 \Rightarrow A\leq 2\sqrt{3} Max A =2\sqrt{3}\Leftrightarrow x=y=1[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]2.a, Dat \sqrt{2x^2 + 7x + 10} = a (a >0)[/TEX]

[TEX]\sqrt{2x^2 + x +4 }= b (b>0)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a^2 - b^2 = 6(x+1)[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow a + b = \frac{a^2 - b^2}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a+b)(a-b-2)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a = b+2 \Rightarrow x = .......[/TEX]
 
Top Bottom