[Toán 9] Căn thức

Status
Không mở trả lời sau này.
H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính
[TEX]\sqrt{18-12\sqrt{2}}=\sqrt{6(2+2\sqrt{2}+1)}=\sqrt{6}.( \sqrt {2}-1)[/TEX]

[TEX]\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\sqrt{5-2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2+\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{6+\sqrt{11}}[/TEX]
Bạn học gõ tex đi nha!
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

tính
căn(18-12căn2)
căn (8-2căn15)
căn( 2+căn3-căn2-căn3)
căn (6-căn11)- căn(6+căn11)
mjnh ko bit viết dấu căn nên dung chữ vậy nha
Phải đề này ko dza

[TEX]\sqrt{18-12\sqrt{2}}=\sqrt{6(2+2\sqrt{2}+1)}=\sqrt{6}.( \sqrt {2}-1)[/TEX]

[TEX]\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\sqrt{5-2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2+\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{6+\sqrt{11}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

tính
[TEX]\sqrt{18-12\sqrt{2}}=\sqrt{6(2+2\sqrt{2}+1)}=\sqrt{6}.( \sqrt {2}-1)[/TEX]

[TEX]\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\sqrt{5-2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2+\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{6+\sqrt{11}}[/TEX]

Đến đây chưa hết đâu bạn ơi !

[TEX]A= \sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{6+\sqrt{11}}[/TEX]
[TEX]A^2 = (\sqrt{6-\sqrt{11}}-\sqrt{6+\sqrt{11}})^2[/TEX]
[TEX]A^2 = 6 - \sqrt{11} - 2\sqrt{36-11} + 6 + \sqrt{11}[/TEX]
[TEX]A^2 = 12 - 10 [/TEX]
[TEX]A^2 = 2 [/TEX]
[TEX]A = \sqrt{2}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom