[toán 9] căn thức

C

caunhoknho

Last edited by a moderator:
0

0915549009

tui mới lên lớp 9 nhờ giải giúp

BT: Viết dưới dạng tích

a. 11+6.\sqrt{2}
b. 8-2\sqrt{7}
c. 28-10\sqrt{3}
d. x^2-7
e. x^2+2\sqrt{7}.x+7
f.x^2-2\sqrt{23}.x
[TEX] 11+6.\sqrt{2}=2+2.3.\sqrt{2}+9=(\sqrt{2}+3)^2[/TEX]
[TEX]8-2\sqrt{7}=1-2\sqrt{7}+7=(1-\sqrt{7})^2[/TEX]
[TEX]28-10\sqrt{3} = 25 - 2.5.sqrt{3}+3=(5-sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]x^2-7=(x-\sqrt{7})(x+\sqrt{7} )[/TEX]
[TEX] x^2+2\sqrt{7}.x+7=(x+sqrt{7})^2[/TEX]
[TEX]x^2-2\sqrt{23}.x=x(x-2\sqrt{23})[/TEX]
Ban nãy mình nhầm :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom