[toán 9 ] căn thức đơn giản

G

goku12

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

mình mới học toán 9 nên chưa hiểu giải mấy bài này. ai giải hộ mình nhé.


[TEX]\sqrt{x^2-4x+4}=1-2x[/TEX]

[TEX]\sqrt{x-2}-\sqrt{x(x-2)}=0[/TEX]


--------> chú ý cack vik dấu căn


[TEX]\sqrt{x^2-4x+4}=1-2x [/tex] ..ĐK [TEX]x\leq \frac{1}{2}[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-2)^2}=1-2x \Leftrightarrow |x-2|=1-2x \Leftrightarrow \left[\begin{x-2=1-2x }\\{x-2=2x-1 } \Leftrightarrow \left[\begin{x=1(loai)}\\{x=-1} \Leftrightarrow x=-1[/TEX]

Vậy S=-1

[TEX]\sqrt{x-2}-\sqrt{x(x-2)}=0[/tex].. ĐK: [TEX]x\geq 2[/TEX]
[tex] \Leftrightarrow \sqrt{x-2}=\sqrt{x(x-2)} \Leftrightarrow x-2=x(x-2) \Leftrightarrow x^2-3x+2=0 \Leftrightarrow \left[\begin{x=1(loai)}\\{x=2} \Leftrightarrow x=2[/TEX]

Vậy S=2
 
Top Bottom