[Toán 9]Căn thức bậc hai, Hằng đẳng thức

B

binhhiphop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong Bài này Bình sẽ giới thiệu một số dạng toán hay + tương đối phức tạp
1. Tìm giá trị BT :
[TEX]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/TEX]
=> Dạng tổng quát
Tìm a thuộc N để [TEX]\sqrt{n+\sqrt{n+\sqrt{n+...}[/TEX] = x với x thuộc N.
2. CŨng tìm giá trị BT nhưng khó hơn
[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+...}[/TEX] Trong dấu .. lặp lại vô hạn cách viết căn thức có chứa 13 và 5
 
K

khanh3294

Trong Bài này Bình sẽ giới thiệu một số dạng toán hay + tương đối phức tạp
1. Tìm giá trị BT :
[tex]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/tex]
=> Dạng tổng quát
Tìm a thuộc N để [tex]\sqrt{n+\sqrt{n+\sqrt{n+...}[/tex] = x với x thuộc N.
2. CŨng tìm giá trị BT nhưng khó hơn
[tex]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+...}[/tex] Trong dấu .. lặp lại vô hạn cách viết căn thức có chứa 13 và 5

Đặt [tex]A=[SIZE=2][COLOR=Black]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}}}[/COLOR][/SIZE][/tex] rồi xét [tex]A^2[/tex] là done
P/S: Dạng tổng quát cũng thế L-)
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

lỗi latex nhá, tớ ko sửa, cậu tự xửa đi, cậu có vẻ tự tin thế giải kĩ xem nào :D

lỗi latex nhá, tớ ko sửa, cậu tự xửa đi, cậu có vẻ tự tin thế giải kĩ xem nào :D
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

@khanh : tự sửa bài mình đi , chứ mình cũng ko bik sửa sao nữa cứ bị lỗi mít à, cho cậu 1 ngày, ko tớ xóa đếy...........mấy bài này tương đối, cách giải nè :
1. Tìm giá trị BT :
[tex]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/tex]
đặt [tex]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/tex] = x (x>=0)
=> 12 +
[tex]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/tex] = [tex]X^2[/tex]
=> 12 +x = [tex]X^2[/tex]
[tex]x^{x}-x-12 = 0[/tex]
=> X = 4 hoặc x = -3 (loại)
Vậy [tex]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/tex] = 4
* Quá đơn giản phải ko nào , dạng tổng wát thì xin mời ^^!
 
K

kachia_17

bài tập này là một dạng rất hay trong phần căn thức bậc hai các bạn hãy chú ý nhé ^^!
 
B

binhhiphop

có một sồ bài tập về căn thức bậc 2 có tính tuần hoàn thì ít dc dùng trong các kì thi nhưng chuyên hay HSG thì có đấy nhé
 
F

forever_lucky07

hic hic cai bai này cũng hay đấy chứ.....
Dạng tổng quát thì ta chỉ việc giải phương trình này nè:
[TEX]x^2 - x - n = 0[/TEX]
Tùy theo giá trị của n thì ta có giá trị của x nhé
 
B

boybuidoi147

tui post bài này mọi người giải cho vui nha
[TEX]\frac{1}{\sqrt{ 1}+\sqrt{ 2}}+\frac{1}{\sqrt{ 2}+\sqrt{ 3}}+.....+\frac{ 1}{\sqrt{ 99} +\sqrt{ 100}}[/TEX] thực ra bài này rất dễ ai học khá toán là giải được thui à
 
Last edited by a moderator:
P

phoccon

1/(căn 1+căn 2)+1/(căn 2+căn 3)+.....+ 1/(căn 99 +căn 100) thực ra bài này rất dễ ai học khá toán là giải được thui à
có phải bằng 9 hok
 
T

takotinlaitrungten

minh chua hieu lam ve bai chua cua BInh ban lam cu the hon dc ko?
minh ko hieu tai sao
12+x=x^2
giang lai gium minh voi!
 
T

takotinlaitrungten

neu xet nhu tren thi tui thay so luong dau can dau co anh huong gi toi gia tri bieu thuc =>vo li
 
T

takotinlaitrungten

Chứng minh rằng " -17+2= -15" biết 1
+1=2,-1+(-1)=-2 CHỨNG MINH BẰNG LẬP LUẬN NHA :)>-
hic!bạn thử làm xem!Hình như bài này mình đã có đọc nhưng mà h...:)mà sao cũng chẳng thấy ai làm hết nhỉ???????:-?
chú ý viết bài có dấu
có rồi đó chớ!
 
Last edited by a moderator:
J

jinie_lei

Trong Bài này Bình sẽ giới thiệu một số dạng toán hay + tương đối phức tạp
1. Tìm giá trị BT :
[TEX]\sqrt{12+\sqrt{12+\sqrt{12+...}[/TEX]
=> Dạng tổng quát
Tìm a thuộc N để [TEX]\sqrt{n+\sqrt{n+\sqrt{n+...}[/TEX] = x với x thuộc N.
2. CŨng tìm giá trị BT nhưng khó hơn
[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+...}[/TEX] Trong dấu .. lặp lại vô hạn cách viết căn thức có chứa 13 và 5


Nếu 1 và 2 dấu căn hok lặp lại vô hạn thì giải như b sai oy nhé :)
 
Top Bottom