[Toán 9] Căn thức bậc hai đơn giản

H

hoangtubongdem5

E

eye_smile

a,ĐKXĐ: $2-{x^2}$ \geq 0
Giải ra nhé bạn

b,ĐKXĐ: ${x^2}+x-2>0$
Giải ra nhé bạn
 
H

hoangtubongdem5

cho mình hỏi chỗ này xíu

[TEX]2 - x^2 > 0 \Leftrightarrow x^2 \leq 2[/TEX]
Rồi [TEX]|x| \leq \sqrt[2]{2} [/TEX] Pãi ko bạn
Tới đó rồi sao nữa, mong bạn giải cặn kỹ dùm mình
 
H

huynhbachkhoa23

Về phần phân thức $\dfrac{f(x)}{g(x)}$ luôn đặt điều kiện $g(x) \not= 0$
Về phần căn thức bậc chẵn $\sqrt[2k]{f(x)}$ luôn đặt điều kiện $f(x) \ge 0$
Giải tiếp bài của anh eye_smile
a) $2-x^2\ge 0$
$\leftrightarrow x^2 \le 2$
$\leftrightarrow -\sqrt{2} \le x \le \sqrt{2}$
b) $x^2+x-2>0$
$\leftrightarrow (x-1)(x+2)>0$
$\leftrightarrow x>1, x<-2$
 
H

hoangtubongdem5

Rồi mình đã hiểu rồi, cảm ơn bạn nhiều nhiều lắm nhé :) :eek: /:)
 
Top Bottom