Toán [toán 9] căn thức bậc 2

C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nóng hổi đêy..mọi ng` vào chén nhá
rút gọn
[TEX]A=\sqrt{3+\sqrt{5+2+\sqrt{3}}}.\sqrt{3-\sqrt{5+2.\sqrt{3}}}[/TEX]
[TEX]B=\sqrt{4+\sqrt{5}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}+ \sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]C=\frac{2+\sqrt{3}+\sqrt{6}+sqrt{8}+sqrt{16}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]
[TEX]D=(\sqrt{ab}+2.\sqrt{\frac{b}{a}}-\sqrt{\frac{a}{b}+\sqrt{\frac{1}{ab}}}).\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX]E=(\frac{am}{b}.\sqrt{\frac{n}{m}}-\frac{ab}{n}.\sqrt{mn}+\frac{a^2}{b^2}.\sqrt{\frac{m}{n}}).a^2b^2.\sqrt{\frac{n}{m}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

[TEX]C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+sqrt{8}+sqrt{16}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

Ta có :
[TEX]C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+sqrt{8}+sqrt{16}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+sqrt{8}+4} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2+2+\sqrt{6}+sqrt{8}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+sqrt{8}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C=\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})+\sqrt{2}.( \sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4)}} {\sqrt{2}+\sqrt{3}+sqrt{4}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C=\sqrt{2}+1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhhung_codon1995

Tui thay đổi & bn cũng thay đổi !
*
Chúng ta sẽ hok như trước nữa !
*
Dù sao ! Tôi vẫn lun nhớ các bn !
*
Cảm ơn vì tất cả !
*
Chúc diễn dàn luôn sôi nổi , các bn luôn mạnh khoẻ*
*
Pi pi ! :(
*
Sẽ cố gắng học giỏi để hem hổ danh là mem hocmai !
*
P/s: từ nay hem đc đi sì pam nữa rùi ! huhu !
 
Top Bottom