S
ss4tforever
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại C có AC =3 ;BC=5.M là điểm trên tia phân giác của góc vuông ACB, biết góc MAC = a.Tính góc NBC
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD đường chéo AC.Kẻ DE vuông góc với AC .Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của BC và AE
a. Chứng minh $\dfrac{AE}{EC}$=$( \frac{BC}{AB} )^2$
b.$MN^2$+$ND^2$=$MC^2$+$CD^2$
Bài 3: Cho hình thang ABCD (AB//CD) AC vuông góc với BD
a.CMR $AB^2$+$CD^2$ =$AD^2$+$BC^2$
b.Cm $(AB+CD)^2$=$AC^2$+$BD^2$
c.Kẻ đường cao AH và đường trung bình MN của hình thang ABCD biết BD =9;AC=12.Tính diện tích AMHN
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD đường chéo AC.Kẻ DE vuông góc với AC .Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của BC và AE
a. Chứng minh $\dfrac{AE}{EC}$=$( \frac{BC}{AB} )^2$
b.$MN^2$+$ND^2$=$MC^2$+$CD^2$
Bài 3: Cho hình thang ABCD (AB//CD) AC vuông góc với BD
a.CMR $AB^2$+$CD^2$ =$AD^2$+$BC^2$
b.Cm $(AB+CD)^2$=$AC^2$+$BD^2$
c.Kẻ đường cao AH và đường trung bình MN của hình thang ABCD biết BD =9;AC=12.Tính diện tích AMHN
Last edited by a moderator: