T
thaicuc95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
1)Cho hệ pt sau
(a+1)x + y =4
ax+y=2a
Chứng minh rằng với mọi giá trị của a , hệ luôn có nghiệm (x,y) duy nhất sao cho [TEX]x+y \geq 2[/TEX]
2) Cho (P) : [TEX]y=\frac{x^2}{2}[/TEX] và (d) : mx-m+2
Gọi tọa độ giao điểm của (d) và (P) là M(x1,y1) và N(x2,y2). Chứng minh rằng
[TEX]y1+y2\geq (2\sqrt[]{2} -1)(x1+x2)[/TEX]
Câu 2
1) Cho pt [TEX]ax^2 + bx + c=0[/TEX] thỏa mãn 0<a<b và pt vô nghiệm x. Chứng minh [TEX]\frac{a + b + c}{b -a } >3[/TEX]
2) Giải pt
[TEX]\sqrt[]{9x^2 + 16} = 2\sqrt[]{2x+4} +4 \sqrt[]{2-x}[/TEX]
1)Cho hệ pt sau
(a+1)x + y =4
ax+y=2a
Chứng minh rằng với mọi giá trị của a , hệ luôn có nghiệm (x,y) duy nhất sao cho [TEX]x+y \geq 2[/TEX]
2) Cho (P) : [TEX]y=\frac{x^2}{2}[/TEX] và (d) : mx-m+2
Gọi tọa độ giao điểm của (d) và (P) là M(x1,y1) và N(x2,y2). Chứng minh rằng
[TEX]y1+y2\geq (2\sqrt[]{2} -1)(x1+x2)[/TEX]
Câu 2
1) Cho pt [TEX]ax^2 + bx + c=0[/TEX] thỏa mãn 0<a<b và pt vô nghiệm x. Chứng minh [TEX]\frac{a + b + c}{b -a } >3[/TEX]
2) Giải pt
[TEX]\sqrt[]{9x^2 + 16} = 2\sqrt[]{2x+4} +4 \sqrt[]{2-x}[/TEX]
Last edited by a moderator: