H
hungprokuto32
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: cho hàm số: y= (k-1)x + k có đồ thị là (d)
a. vẽ đồ thị hàm số với k=3
b. xác định giá trị của k để (d) // với đồ thị y = 3x - 1
c. với giá trị nào của k thì (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 3
Câu 2: cho biểu thức : P= [TEX]\frac {1}{\sqrt{a-1}} - \frac {1}{a-\sqrt{a}}[/TEX]
(a>0,a khác 1)
a. rút gọn biểu thức P
b. tính giá trị biểu thức P với [TEX]a= 6 - 2\sqrt{5}[/TEX]
Câu 3: cho nữa đường tròn (O), bán kính R=4cm, đường kính AB. Từ A vẽ tia Ax cũa nữa đường tròn. trên tia Ax đặt đoạn thẳng AM = 6cm.Gọi C là giao điểm của BM với (O), P là trung điểm của AM
a. Tính BM , sinB , tgB, BC
b. Chứng minh op vuông góc với AC
c. Chứng minh PC là tiếp tuyến của nữa đường tròn tâm O
a. vẽ đồ thị hàm số với k=3
b. xác định giá trị của k để (d) // với đồ thị y = 3x - 1
c. với giá trị nào của k thì (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 3
Câu 2: cho biểu thức : P= [TEX]\frac {1}{\sqrt{a-1}} - \frac {1}{a-\sqrt{a}}[/TEX]
(a>0,a khác 1)
a. rút gọn biểu thức P
b. tính giá trị biểu thức P với [TEX]a= 6 - 2\sqrt{5}[/TEX]
Câu 3: cho nữa đường tròn (O), bán kính R=4cm, đường kính AB. Từ A vẽ tia Ax cũa nữa đường tròn. trên tia Ax đặt đoạn thẳng AM = 6cm.Gọi C là giao điểm của BM với (O), P là trung điểm của AM
a. Tính BM , sinB , tgB, BC
b. Chứng minh op vuông góc với AC
c. Chứng minh PC là tiếp tuyến của nữa đường tròn tâm O
Last edited by a moderator: