[Toán 9] Cần gấp !!!!!

S

sos.devil_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • (*) Cho ac [FONT=&quot]≥ 2( b + d). Chứng minh rằng ít nhất một trong hai phương trình x^2 + ax + b = 0 và x^2 + cx + d = 0 có nghiệm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm giá trị M để PT x^2 – 2(m – 1)x + m^2 + 3m = 0 có đúng một nghiệm âm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Chứng tỏ phương trình x^2 – 2x + m = 0 không thể có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x(một)^2 + x(hai)^2 + x(một)x(hai) = 4[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm m để parabol (p): y = x^2 và đường thẳng (d) y = 2x – m cắt nhau tại hai điểm phân biệt[/FONT]
  • [FONT=&quot]Một ca nô xuôi dòng 78km rồi ngược dòng 28km. Biết thời gian xuôi dòng hơn ngược dòng 1 giờ, vân tốc của dòng nước là 6km/h. Tính vận tốc ca nô lúc ngược dòng.[/FONT]
 
C

count_rainbow

1. giả sử cả 2 phương trình cùng ko có nghiệm
nên a^2-4b<0
và c^2-4d<0
hay a^2+c^2-4b4d<0
mà 2(b+d)\leq ac
nên -4(b+d) \geq 2ac
hay a^2+b^2-2ac <0(vô lý)
nên có ít nhất 1 pt có nghiệm
 
C

count_rainbow

câu 2: cứ tìm đk để pt có 1 nghiệm rùi thay m vào xem bằng âm ko
câu 3: tìm đk để pt có 2 nghiệm phân biệt rùi theo hệ thứ viet tìm ra
câu 4: muốn nó giao nhau tại 2 điểm phân biệt thì pt hoành độ giao điểm phải có 2 nghiệm phận biệt... tìm đk ra
câu 5: công thức nè:
[TEX]\frac{78}{x+6}[/TEX]= [TEX]\frac{48}{x-6}[/TEX]+1
rồi giải pt nè ra
 
V

vuphucquy

  • (*) Cho ac [FONT=&quot]≥ 2( b + d). Chứng minh rằng ít nhất một trong hai phương trình x^2 + ax + b = 0 và x^2 + cx + d = 0 có nghiệm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm giá trị M để PT x^2 – 2(m – 1)x + m^2 + 3m = 0 có đúng một nghiệm âm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Chứng tỏ phương trình x^2 – 2x + m = 0 không thể có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x(một)^2 + x(hai)^2 + x(một)x(hai) = 4[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm m để parabol (p): y = x^2 và đường thẳng (d) y = 2x – m cắt nhau tại hai điểm phân biệt[/FONT]
  • [FONT=&quot]Một ca nô xuôi dòng 78km rồi ngược dòng 28km. Biết thời gian xuôi dòng hơn ngược dòng 1 giờ, vân tốc của dòng nước là 6km/h. Tính vận tốc ca nô lúc ngược dòng.[/FONT]
2)pt: x^2-2(m-1)x+m^2+3m=0
Để pt có 1 nghiệm âm thì delta=0
[tex]\Delta[/tex]' =(m-1)^2-m^2+3m
=m^2-2m+1-m^2+3m
=m+1
Để pt có 1 nghiệm thì m+1=0 =>m=-1 (thoả mãn 1 nghiệm âm)
 
Last edited by a moderator:
V

vuphucquy

  • (*) Cho ac [FONT=&quot]≥ 2( b + d). Chứng minh rằng ít nhất một trong hai phương trình x^2 + ax + b = 0 và x^2 + cx + d = 0 có nghiệm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm giá trị M để PT x^2 – 2(m – 1)x + m^2 + 3m = 0 có đúng một nghiệm âm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Chứng tỏ phương trình x^2 – 2x + m = 0 không thể có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x(một)^2 + x(hai)^2 + x(một)x(hai) = 4[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm m để parabol (p): y = x^2 và đường thẳng (d) y = 2x – m cắt nhau tại hai điểm phân biệt[/FONT]
  • [FONT=&quot]Một ca nô xuôi dòng 78km rồi ngược dòng 28km. Biết thời gian xuôi dòng hơn ngược dòng 1 giờ, vân tốc của dòng nước là 6km/h. Tính vận tốc ca nô lúc ngược dòng.[/FONT]
3)pt :x^2-2x+m=0
[tex]\Delta[/tex]'=(-1)^2-m
=1-m
để pt có 2 nghiệm [tex]\Delta[/tex] >0 =>1-m>0 =>m<1
ta có hệ thức : [tex]x_1^2+x_2^2+x_1.x_2=4[/tex]
[tex](x_1+x_2)^2-x_1.x_2+x_1.x_2=4[/tex]
[tex](x_1+x_2)^2=4[/tex] (1)
Theo viet :[tex]x_1+x_2=-b/a[/tex]
=>[tex]x_1+x_2=-1[/tex] (2)
Thay 2 vào 1 :[tex](-1)^2=4[/tex]
1=4 (vô lý )
Pt có 2 nghiệm x1,x2 ko thoả mãn hệ thức
 
V

vuphucquy

  • (*) Cho ac [FONT=&quot]≥ 2( b + d). Chứng minh rằng ít nhất một trong hai phương trình x^2 + ax + b = 0 và x^2 + cx + d = 0 có nghiệm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm giá trị M để PT x^2 – 2(m – 1)x + m^2 + 3m = 0 có đúng một nghiệm âm[/FONT]
  • [FONT=&quot]Chứng tỏ phương trình x^2 – 2x + m = 0 không thể có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn x(một)^2 + x(hai)^2 + x(một)x(hai) = 4[/FONT]
  • [FONT=&quot]Tìm m để parabol (p): y = x^2 và đường thẳng (d) y = 2x – m cắt nhau tại hai điểm phân biệt[/FONT]
  • [FONT=&quot]Một ca nô xuôi dòng 78km rồi ngược dòng 28km. Biết thời gian xuôi dòng hơn ngược dòng 1 giờ, vân tốc của dòng nước là 6km/h. Tính vận tốc ca nô lúc ngược dòng.[/FONT]

4)Ta có y=[tex]x^2[/tex]
y=2x-m
=>[tex]x^2=2x-m[/tex]
[tex]x^2-2x+m=0[/tex]
[tex]\Delta[/tex]'=(-1)^2-m
=1-m
Để pt có 2 nghiệm =>[tex]\Delta[/tex]>0 =>1-m>0 =>m<1
Vậy với m<1 thì pt có 2 nghiệm => (P) cắt (d) tại 2 điểm pb

:)>-:)>-:)>- Nhớ thank mình nha hizzzzzzzz
 
V

vuphucquy

Còn bài cuối mình còn chưa làm xong bạn àm nốt nha
Nhớ thank mình nhìu nha hizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
Top Bottom