[Toán 9] Căn bản về căn bậc hai

B

because1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình bi zờ mình đã lên lớp 10 rồi nhưng sợ lên 10 nó có nhiều thứ liên quan tới 9 nên mình đành học lại mí thứ ko bik ở lớp 9 trong số đó có cái phần căn bậc hai là mình hơi lơ mơ nói chung là cứ nhầm lẫn, lẫn lộn cái này sang cái khác @-). Thôi vô lun
1. Căn bậc hai số học zới căn bậc hai khác nhau như thế nào?VD số
2. Tại sao mình phải xác định x khi làm căn bậc 2? Vd số
3.Căn bậc 2 có thể ra số âm ko?Vd số
4. Khi nào thì mình đặt dấu trừ đứng trước dấu căn, và khi ra kết quả là 1 số âm mình bình phương lên thì làm sao để có cái dấu trừ như lúc căn ko? Vd số
Tks mí bạn nhìu bạn nào thông thạo phần này thì cho mình xin YH mình còn hỏi thêm nhìu thứ nữa :D
 
N

nguyenbahiep1

căn bậc 2 số học thì chỉ có đáp án dương
căn bậc 2 thì có đáp án âm dương
theo định nghĩa đầu năm lớp 9 sách giáo khoa
ví dụ
tính căn bậc 2 của 4 thì đáp án là 2 và -2
tính căn bậc 2 số học của 4 thì đáp án là 2 và có kí hiệu [TEX]\sqrt{4} = 2[/TEX]

xác đinh x trong căn vì trong căn bậc 2 phải dương
ví dụ
[TEX]\sqrt{x -2} \Rightarrow x \geq 2[/TEX]
căn bậc 2 có thể ra số âm theo định nghĩa ở trên

dấu trừ ra trước số căn chắc bạn muốn nói cái này

[TEX]\sqrt{1-x} = - \sqrt{x -1}[/TEX]
cái biểu thức trên sai hoàn toàn nhé
nhưng biểu thức sau thì đúng
[TEX] -1 + \sqrt{x} = -( 1 - \sqrt{x} )[/TEX]
 
H

hochoidieuhay

chào bạn tớ cũng chuẩn bị lên lớp 10 để nhớ kiến thức lớp 9 thì ôn lại bài và làm bài tập !:):|;):)>-
 
N

nguyenbahiep1

chào bạn tớ cũng chuẩn bị lên lớp 10 để nhớ kiến thức lớp 9 thì ôn lại bài và làm bài tập !:):|;):)>-

theo kinh nghiệm cá nhân, các em học lớp 9 lên 10 không cần quá lo lắng vì phần đại số và hình học các em học đoạn đầu tiên sẽ không mấy liên quan đến lớp 9, phải nói là hoàn toàn mới lạ với các em, hình sẽ là vecto, đại sẽ là tập hợp,phải vào tầm giữa học kì 1 và 2 các em mới học đến những gì cần quan tâm ở lớp 9, như hệ phương trình phương trình, viet v.v.v..v

Thiết nghĩ để chuẩn bị cho tốt lớp 10 cần ôn tập chắc các kiến thức về bất phương trình, các khái niệm cơ bản về số học, như số chính phương, nguyên, hữu tỉ , vô tỷ , vv..v.v.
 
B

because1997

theo kinh nghiệm cá nhân, các em học lớp 9 lên 10 không cần quá lo lắng vì phần đại số và hình học các em học đoạn đầu tiên sẽ không mấy liên quan đến lớp 9, phải nói là hoàn toàn mới lạ với các em, hình sẽ là vecto, đại sẽ là tập hợp,phải vào tầm giữa học kì 1 và 2 các em mới học đến những gì cần quan tâm ở lớp 9, như hệ phương trình phương trình, viet v.v.v..v

Thiết nghĩ để chuẩn bị cho tốt lớp 10 cần ôn tập chắc các kiến thức về bất phương trình, các khái niệm cơ bản về số học, như số chính phương, nguyên, hữu tỉ , vô tỷ , vv..v.v.
Anh ơi cái này nữa. Bằng cách nào xác định y là hàm số của x. Vì sao?
x | 1 | 2 | 4 | 5 | 7 | 8
y | 3 | 5 | 9 | 11 | 15 | 17
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Anh ơi cái này nữa. Bằng cách nào xác định y là hàm số của x. Vì sao?
x 1 2 4 5 7 8
y 3 5 9 11 15 17

đây là 1 kiểu khái niệm tìm hàm f(x) không hiểu sao bạn lại đưa vào đây chắc bạn đang đoạn đoạn khái niệm hàm số

hàm số là gì chắc bạn đọc sách là biết ... có thể hiểu với mỗi giá trị của x ta chỉ có được 1 giá trị của y duy nhất trên TXĐ là được

hàm bạn cần trong ví dụ trên là

[LATEX]y =2x +1[/LATEX]
 
B

because1997

đây là 1 kiểu khái niệm tìm hàm f(x) không hiểu sao bạn lại đưa vào đây chắc bạn đang đoạn đoạn khái niệm hàm số

hàm số là gì chắc bạn đọc sách là biết ... có thể hiểu với mỗi giá trị của x ta chỉ có được 1 giá trị của y duy nhất trên TXĐ là được

hàm bạn cần trong ví dụ trên là

[LATEX]y =2x +1[/LATEX]
anh cho em cái địa chỉ YH đi cho tiện việc hỏi han cứ lên đây hoài nó phức tạp quá lên YH zễ trao đổi hơn. Tks anh nhìu :D
 
N

ncong7

anh hiệp ơi cho em hỏi khi giải toán ,khi nào thì ta dùng căn bậc hai số học, khi nào thì ta sử dụng căn bậc hai ?
VD: sin^2x=1/4 thì dùng căn bậc 2 có đúng không?
 
N

ncong7

còn khi nào thì dùng căn bậc hai số học hở anh****************************************************************************************************************************************************************************************************?????
 
Top Bottom