toán 9(căn bậc hai)

L

lonely1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: TÍNH
A= 1/(\sqrt[n]{A}2 +\sqrt[n]{A}3) + 1/(\sqrt[n]{A}3+\sqrt[n]{A}4) + 1/(\sqrt[n]{A}4+\sqrt[n]{A}5)+...+1/(\sqrt[n]{A}15+\sqrt[n]{A}16)
BÀI 2: rút gọn;
a. [(\sqrt[n]{A}14-\sqrt[n]{A}7)/(1-\sqrt[n]{A}2) + (\sqrt[n]{A}15-\sqrt[n]{A}5)/(1-\sqrt[n]{A}3)] . (\sqrt[n]{A}7-\sqrt[n]{A}5)
b. [(x.\sqrt[n]{A}y + y.\sqrt[n]{A}x)/ \sqrt[n]{A}x.y] / [1/(\sqrt[n]{A}x-\sqrt[n]{A}y)]
P/s:\sqrt[n]{A} là căn bậc hai đấy ạ, mn chịu khó ghi ra tự hiểu r giải dùm, k biết dùng công thức:(
thx nhiều
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]A = \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} +\frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{5}}+..........+ \frac{1}{\sqrt{15}+\sqrt{16}} \\ \\ \\ A = \sqrt{3}-\sqrt{2} + \sqrt{4}-\sqrt{3} + \sqrt{5}-\sqrt{4} ......+ \sqrt{ 16}-\sqrt{15} \\ \\ \\ A = \sqrt{16} - \sqrt{2} = 4 - \sqrt{2}[/laTEX]
 
Top Bottom