[toán 9] căn bậc hai

L

lonely1999

Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

A=[TEX]\sqrt{5+2\sqrt{6}} - \sqrt{5-2\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]\sqrt{5+2\sqrt{2}.sqrt{3}} - \sqrt{5-2\sqrt{2}.sqrt{3}} \[/TEX]
[TEX]\sqrt{(\sqrt{3}+ \sqrt{2})^2} - \sqrt{(\sqrt{3}- \sqrt{2})^2}[/TEX]
[TEX] \sqrt{3} +\sqrt{2} - \sqrt{3} +\sqrt{2} [/TEX]
[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
bài B tương tự
 
L

lanhnevergivesup

[TEX] \sqrt{9x-9} + \sqrt{25x-25} = 7 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3\sqrt{x-1} + 5\sqrt{x-1} = 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8\sqrt{x-1} = 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-1 = ( \frac{7}{8} )^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{113}{64}[/TEX]
 
Top Bottom