[Toán 9] Căn bậc hai khó

E

eye_smile

$\sqrt{2-{x^2}+2x}=\sqrt{3-{(x-1)^2}}$ \leq $\sqrt{3}$

$\sqrt{-{x^2}-6x-8}=\sqrt{1-{(x+3)^2}}$ \leq $\sqrt{1}=1$

\Rightarrow VT \leq VP

Dấu"=" k xảy ra \Rightarrow PT vô nghiệm
 
H

hoangtubongdem5

$\sqrt{2-{x^2}+2x}=\sqrt{3-{(x-1)^2}}$ \leq $\sqrt{3}$

$\sqrt{-{x^2}-6x-8}=\sqrt{1-{(x+3)^2}}$ \leq $\sqrt{1}=1$

\Rightarrow VT \leq VP

Dấu"=" k xảy ra \Rightarrow PT vô nghiệm

Cho em hỏi xíu nữa thoy nka. Giải ra nghiệm là 1 và -3 nhưng sao lại là vô nghiệm vì dấu = ko bao giờ xảy ra vậy chị. Mong chị giải thích chỗ này dùm em
 
Top Bottom