[toán 9]Căn bậc hai!!!!!!!!!! Cực khó đây

L

leduc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: CMR cá số sau đây đều là số nguyên:

a)[TEX]x=\sqrt[3]{3 + \sqrt{9+\frac{125}{7}}} - \sqrt[3]{-3 + \sqrt{9+\frac{125}{7}}} [/TEX]

b)[TEX] x = \sqrt[3]{a +\frac{a+1}{3}\sqrt[2]{\frac{8a-1}{3}}} + \sqrt[3]{a -\frac{a+1}{3}\sqrt[2]{\frac{8a-1}{3}}}[/TEX]

BT2:Cho biểu thức [TEX]A= \sqrt[2]{x^2+ 2\sqrt[2]{x^2 -1}} - \sqrt[2]{x^2- 2\sqrt[2]{x^2 -1}}[/TEX]
a)Tìm điều kiện để A có nghĩa
b)Tính giá trị của A khi trị tuyệt đối x lớn hơn hoặc bằng căn bậc hai của 2

BT3: CMR
a) [TEX]\sqrt[2]{5}[/TEX] là 1 số vô tỉ
b) [TEX]\sqrt[2]{a}[/TEX] là 1 số vô tỉ
c)[TEX]\sqrt[2]{1-\sqrt[2]{5}} [/TEX]là 1 số vô tỉ
d)[TEX]a +\frac{\sqrt[2]{5}}{b}[/TEX] là 1 số vô tỉ
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

BT1: CMR cá số sau đây đều là số nguyên:

a)[TEX]x=\sqrt[3]{3 + \sqrt{9+\frac{125}{7}}} - \sqrt[3]{-3 + \sqrt{9+\frac{125}{7}}} [/TEX]

b)[TEX] x = \sqrt[3]{a +\frac{a+1}{3}\sqrt[2]{\frac{8a-1}{3}}} + \sqrt[3]{a -\frac{a+1}{3}\sqrt[2]{\frac{8a-1}{3}}}[/TEX]

BT2:Cho biểu thức [TEX]A= \sqrt[2]{x^2+ 2\sqrt[2]{x^2 -1}} - \sqrt[2]{x^2- 2\sqrt[2]{x^2 -1}}[/TEX]
a)Tìm điều kiện để A có nghĩa
b)Tính giá trị của A khi trị tuyệt đối x lớn hơn hoặc bằng căn bậc hai của 2

BT3: CMR
a) [TEX]\sqrt[2]{5}[/TEX] là 1 số vô tỉ
b) [TEX]\sqrt[2]{a}[/TEX] là 1 số vô tỉ
c)[TEX]\sqrt[2]{1-\sqrt[2]{5}} [/TEX]là 1 số vô tỉ
d)[TEX]a +\frac{\sqrt[2]{5}}{b}[/TEX] là 1 số vô tỉ
chú ý latex

Bài 1:
Áp dụng hằng đẳng thức lập phương của hiệu để tính x^3.
x^3 sẽ nhận giá trị là 1 số nguyên có thể viết được dưới dạng lập phương của một số.
 
Top Bottom