[Toán 9] Căn bậc 3

D

duchieu300699

Cho $a = \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} + \sqrt[3]{1 - \sqrt{11}}$. Chứng minh rằng : $a^9 - 6a^6 + 282a^3 = 8$

Phần giải có ghi tính $a^3 = 2 + 3a \sqrt[3]{-10}$

nhưng mà tính ntn để ra đáp số ấy ạ

Bạn à, thứ nhất a khi lập phương lên không bằng với cái dưới
Thứ hai là mình thay trực tiếp a vào $a^9-6a^6+282a^3$ nó không bằng 8 :confused:
 
H

hoangtubongdem5

Bạn à, thứ nhất a khi lập phương lên không bằng với cái dưới
Thứ hai là mình thay trực tiếp a vào $a^9-6a^6+282a^3$ nó không bằng 8 :confused:

Bạn duchieu300699 nói đúng rồi bạn. [TEX]a^3 sao = 2+3a.\sqrt[3]{-10} [/TEX] được, cả 2 vế đều có 2, sao thế được. Còn cái a đầu tiên, mình CALC thử kết quả không = 8 nhé !
 
Top Bottom