[ Toán 9- Căn bậc 2]

0

0309ohyeah

x+y=(a+<căn>(1+a^2))(b+<căn>(1+b^2))

x+y=(a+<căn>(1+a^2))(b+<căn>(1+b^2))

x+y=(a+<căn>(1+a^2))(b+<căn>(1+b^2))
 
Q

quynhnhung81

từ giả thiết suy ra

[TEX]x^2= a^2b^2 + 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + (1+a^2)(1+b^2)[/TEX]
[TEX]= 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + a^2b^2 + a^2+ b^2 + a^2b^2 + 1[/TEX]
[TEX]= 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + 2a^2b^2 + a^2b^2 + 1[/TEX]

[TEX]y^2 = a^2(1+b^2) + b^2 (1+a^2) + 2ab \sqrt{ (1+a^2)(1+b^2)}[/TEX]
[TEX]= 2a^2b^2+ a^2 +b^2 + 2ab \sqrt{ (1+a^2)(1+b^2)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y^2 = x^2 -1 [/TEX]
 
M

meomiutiunghiu

từ giả thiết suy ra

[TEX]x^2= a^2b^2 + 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + (1+a^2)(1+b^2)[/TEX]
[TEX]= 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + a^2b^2 + a^2+ b^2 + a^2b^2 + 1[/TEX]
[TEX]= 2ab \sqrt{(1+a^2)(1+b^2)} + 2a^2b^2 + [I][B]a^2b^2[/B][/I] + 1[/TEX]

[TEX]y^2 = a^2(1+b^2) + b^2 (1+a^2) + 2ab \sqrt{ (1+a^2)(1+b^2)}[/TEX]
[TEX]= 2a^2b^2+ a^2 +b^2 + 2ab \sqrt{ (1+a^2)(1+b^2)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y^2 = x^2 -1 [/TEX]
Thank nhiểu , nhưng chỗ đậm , in nghiêng [TEX]= a^2 +b^2 [/TEX]_____________________________________________________
 
Top Bottom