[Toán 9] Cách vẽ đồ thị hàm số

1

123conheo

Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

Vẽ đồ thị của hàm số y=12\frac{1}{2}x+ 2xx\frac{2|x|}{x}
Các bạn trình bày rõ cách vẽ cho mình với ạ ^^ Vẽ được hình thì càng tốt ạ.
Cảm ơn mọi người nhiều ♥

Xét 2 trường hợp để phá trị tuyệt đối
♣ / xx \geq 0 \Rightarrow y=12x+2 y =\dfrac{1}{2}x +2

♣/ xx < 0 \Rightarrow y=12x2 y =\dfrac{1}{2}x - 2

Đến đây thì đơn giản rồi , xác định điểm đi qua và vẽ thôi .Chú ý khoảng của xx và lấy hợp của 2 đồ thị là được
 
1

123conheo

Xét 2 trường hợp để phá trị tuyệt đối
♣ / xx \geq 0 \Rightarrow y=12x+2 y =\dfrac{1}{2}x +2

♣/ xx < 0 \Rightarrow y=12x2 y =\dfrac{1}{2}x - 2

Đến đây thì đơn giản rồi , xác định điểm đi qua và vẽ thôi .Chú ý khoảng của xx và lấy hợp của 2 đồ thị là được

Vậy mình vẽ hai đồ thị trong cùng một mặt phẳng luôn à bạn ? Hay phải vẽ riêng ?
 
D

duc_2605

Xét 2 trường hợp để phá trị tuyệt đối
♣ / xx \geq 0 \Rightarrow y=12x+2 y =\dfrac{1}{2}x +2

♣/ xx < 0 \Rightarrow y=12x2 y =\dfrac{1}{2}x - 2

Đến đây thì đơn giản rồi , xác định điểm đi qua và vẽ thôi .Chú ý khoảng của xx và lấy hợp của 2 đồ thị là được

Nếu x = 0 thì mẫu số làm sao xác định được ạ ?
 
Top Bottom