[Toán 9]Các vị tiền bồi giúp tại hạ cái này với!

H

hackerlungdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hạ có bài toán thế này:
Hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước cạn (không có nước) thì sau 24/5 giờ thì đầy bể. Nếu lúc đầu chỉ mở vòi thứ nhất và 9 giờ sau mới mở thêm vòi thứ hai thì sau 6/5 giờ thì đầy bể. Hỏi nếu ngay từ đầu chỉ mở vòi thứ hai thì sau bao lâu mới đầy bể.

Tại hạ Thanks trước
Mong các vị tiền bối giải thật chi tiết để tại hạ dễ hiểu
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Gọi x(giờ) là t/gian vòi 1 chảy đầy vể (x > 24/5)
y là t/gian vòi 2 chảy đầy bể (y> 24/5)
Trong 1 h vòi 1 chảy [TEX] \frac{1}{x} [/TEX] (bể)
Trong 1 h vòi 2 chảy [TEX] \frac{1}{y}[/TEX] (bể)
\Rightarrow Trong 1 h 2 vòi cùng chảy: [TEX] 1: \frac{24}{5} = \frac{5}{24} [/TEX]
Theo đề ta có phương trình:
gif.latex

Vậy nếu chảy 1 mình vòi 2 chảy 8h đầy bể
 
Top Bottom