[Toán 9]Các phép tính với căn thức

  • Thread starter hieucoichuotchit@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 2,561

H

hieucoichuotchit@gmail.com

Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài này hình như không dùng dc đâu bạn,vậy bạn làm ra luôn đi.
 
Last edited by a moderator:
A

acc_tr1

[TEX](x+\sqrt{x^{2}+9})(y+\sqrt{y^{2}+9})=9 \Leftrightarrow (x+\sqrt{x^{2}+9})(x-\sqrt{x^{2}+9})(y+\sqrt{y^{2}+9})=9(x-\sqrt{x^{2}+9}) \Leftrightarrow -9(y+\sqrt{y^{2}+9})=9(x-\sqrt{x^{2}+9}) \Leftrightarrow x+y=\sqrt{x^{2}+9}-\sqrt{y^{2}+9}[/TEX] (1)

Tương tự nhân vs [TEX]y-\sqrt{y^{2}+9[/TEX]
Ta được: x+y= [TEX]\sqrt{y^{2}+9}-\sqrt{x^{2}+9}[/TEX] (2)

Từ 1 vs 2 suy ra x+y=0

Cái thứ 2 bạn tự làm :)
 
Last edited by a moderator:
M

mylinhbui

Đạo đức và tài nghệ có thể làm cho một người bình thường trở thành bất hủ
Đời người ai cũng gặp thất bại và thành công nhưng từ thất bại mà biết đứng lên mới là sự thành công lớn nhất.
 
Top Bottom