[Toán 9] Các hệ thức bằng cạnh và đường cao trong tam giác vuông

N

ngoc_bb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có AB = 40cm AC = 58cm , BC = 42cm
a, Tam giác ABC có phải tam giác vuông không ? Vì sao ?
b, Kẻ đường cao BH của tam giác ABC . Tính đoạn dài đoạn thẳng BH
Bài 2 : Cho tứ giác DEF vuông tại D , đường cao DH . DE = 7cm , EF = 25cm
a,Tính DF , DH, EH , HF
b , Ke HM Vuông góc DE , HN vuông góc DF . Tính S EMNF
Các bạn kẻ hình ra nháp hộ mik rồi trả lời hộ mik lời giải nha ! @};-Thanks trước

@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 1:

a. Sử dụng Pytago ta được tam giác ABC vuông tại B

b. Sử dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông ABC

BH.AC = AB.BC

Rồi thế số vào tính :D

P/s: Trong một tam giác vuông, tích hai cạnh góc vuông bằng tích của cạnh huyền và đường cao tương ứng
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Bài 1: $AB^2+BC^2=3364=AC^2$

\Rightarrow $\triangle{ABC}$ vuông tại B

$AB^2=AH.AC$ \Rightarrow $AH=\dfrac{800}{29}$

$BC^2=CH.CA$ \Rightarrow $CH=\dfrac{882}{29}$

$BH^2=AH.CH=...$ \Rightarrow BH



@hoangtubongdem5: Sử dụng cách của bạn cũng đúng mà lớp 9 thì nên sử dụng hệ thức lượng nhé :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 2 : Cho tứ giác DEF vuông tại D , đường cao DH . DE = 7cm , EF = 25cm
a,Tính DF , DH, EH , HF


a.Tính DF: Pytago tính được DF

Tính DH: sử dụng hệ thức lượng [TEX]\frac{1}{DH^2} = \frac{1}{DE^2} + \frac{1}{DF^2} [/TEX]

Tính EH: hệ thức lượng : [TEX]DE^2 = EF.EH \Rightarrow EH = \frac{DE^2}{EF}[/TEX]

Tính HF : HF = EF - EH
 
Top Bottom