[Toán 9] Các dạng tính giá trị liên quan tới căn bậc 3

H

hunghinh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các dạng bài này hơi mới nên mình còn hơi "ngu"
1) [TEX]\sqrt[3]{4+\frac{5}{3}\sqrt{\frac{31}{3}}}+\sqrt[3]{4-\frac{5}{3}\sqrt{\frac{31}{3}}}[/TEX]​
2) [TEX]\sqrt[3]{55-24\sqrt{5}}[/TEX]​
3) [TEX]\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}(\sqrt[6]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}})[/TEX]​
Cô cho bài này lm mà bí, mong các bạn giải giùm mình, tks nhìu
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

1/

AD $(A+B)^3=A^3+3AB(A+B)+B^3$

Đặt x= $\sqrt[3]{4+\frac{5}{3}\sqrt{\frac{31}{3}}}+\sqrt[3]{4-\frac{5}{3}\sqrt{\frac{31}{3}}}$
\Rightarrow $x^3$= 8+3.$\dfrac{-7}{3}$x
gpt \Rightarrow x=1
 
H

hien_vuthithanh

3/

$\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}(\sqrt[6]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2+\sqrt{5}})$

=$\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}.2\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$

=-2
 
Top Bottom