H
hoanghuy1314
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
B1: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, có góc A = 45 độ, BC = a. Gọi B' và C' là chân các đg cao hạ từ B và C xuống các cạnh AC, AB tương ứng. Gọi O' là điểm đối xứng của O qua đường thẳng B'C'/
a) CMr: A,B' , O' , C' thuộc 1 đường tròn
b) Tính B' C' theo a.
B2: Hãy dựng 1 tam giác có diện tích = diện tích của 1 ngũ giác lồi cho trc.
B3: Cho 3 điểm cố định A,B,C thẳng hàng theo thứ tự đó. Đường tròn (O) di động luôn đi qua B và C. Từ A kẻ các tiếp tuyến AE, AF đến (O) , E,F là 2 tiếp điểm. Gọi I là trung điểm BC và N là trung điểm EF.
a/ CMr khi (O) di động, các điểm E, F luôn nằm trên 1 đường tròn cố định.
b/ Đường thẳng FI cắt (O) tại K. CMr: EK // AB
c/ CMr tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ONI luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định khi (O) di động.
B4: Cho tam giác ABC có góc A = 30 độ, AB = c, AC = b, M là trung điểm BC. 1 đg thẳng d quay xung quanh trọng tâm G của tam giác ABC sao cho d cắt đoạn AB tại điểm P và d cắt AC tại Q.
a/ Đặt AP = x, hãy tìm tập hợp các giá trị của x.
b/ Tính AB/AQ + AC/AQ
c/ Tìm Max, Min của diện tích tam giác APQ theo b, c
B5: Cho 2 điểm A, B cố định. Đg tròn (O1; R1) tiếp xúc với AB tại A, đường tròn (O2; R2) tiếp xúc với AB tại B. 2 đg tròn này cắt nhau tại 2 điểm phân biệt M, N. CMr:
a/ MN đi qua điểm cố dịnh khi R1, R2 thay đổi
b/ Các đg tròn ngoại tiếp các tam giác AMB và ANB có bán kính bằng nhau.
B6: cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau, CMr:
(a+b/a-b)^2 + (b+c/b-c)^2 + (c+a/c-a)^2 > 2
B7: Cho a,b,c dương t/m a+b+c =1 Tìm max của P = ab/(1+c) + bc/(1+a) + ca/(1+b).
B8: Tìm (x;y) nguyên t/m: 3(x^2 +xy + y^2) = x+8y
B9: Cho a,b,c,d là 4 số thức t/m đ/k a^2 + b^2 + c^2 + d^2 =1. Hãy tìm Mã, Min của P = ab+ac+ad+bc+3cd.
1 bài cũng đc nhé
------------------>http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 vào đây để hiểu về cách gõ công thức toán,lí,hóa nha bạn,yêu cầu bạn lần sau viết bài sử dụng TEX nha.
a) CMr: A,B' , O' , C' thuộc 1 đường tròn
b) Tính B' C' theo a.
B2: Hãy dựng 1 tam giác có diện tích = diện tích của 1 ngũ giác lồi cho trc.
B3: Cho 3 điểm cố định A,B,C thẳng hàng theo thứ tự đó. Đường tròn (O) di động luôn đi qua B và C. Từ A kẻ các tiếp tuyến AE, AF đến (O) , E,F là 2 tiếp điểm. Gọi I là trung điểm BC và N là trung điểm EF.
a/ CMr khi (O) di động, các điểm E, F luôn nằm trên 1 đường tròn cố định.
b/ Đường thẳng FI cắt (O) tại K. CMr: EK // AB
c/ CMr tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ONI luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định khi (O) di động.
B4: Cho tam giác ABC có góc A = 30 độ, AB = c, AC = b, M là trung điểm BC. 1 đg thẳng d quay xung quanh trọng tâm G của tam giác ABC sao cho d cắt đoạn AB tại điểm P và d cắt AC tại Q.
a/ Đặt AP = x, hãy tìm tập hợp các giá trị của x.
b/ Tính AB/AQ + AC/AQ
c/ Tìm Max, Min của diện tích tam giác APQ theo b, c
B5: Cho 2 điểm A, B cố định. Đg tròn (O1; R1) tiếp xúc với AB tại A, đường tròn (O2; R2) tiếp xúc với AB tại B. 2 đg tròn này cắt nhau tại 2 điểm phân biệt M, N. CMr:
a/ MN đi qua điểm cố dịnh khi R1, R2 thay đổi
b/ Các đg tròn ngoại tiếp các tam giác AMB và ANB có bán kính bằng nhau.
B6: cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau, CMr:
(a+b/a-b)^2 + (b+c/b-c)^2 + (c+a/c-a)^2 > 2
B7: Cho a,b,c dương t/m a+b+c =1 Tìm max của P = ab/(1+c) + bc/(1+a) + ca/(1+b).
B8: Tìm (x;y) nguyên t/m: 3(x^2 +xy + y^2) = x+8y
B9: Cho a,b,c,d là 4 số thức t/m đ/k a^2 + b^2 + c^2 + d^2 =1. Hãy tìm Mã, Min của P = ab+ac+ad+bc+3cd.
1 bài cũng đc nhé
------------------>http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 vào đây để hiểu về cách gõ công thức toán,lí,hóa nha bạn,yêu cầu bạn lần sau viết bài sử dụng TEX nha.
Last edited by a moderator: