[Toán 9]Các bạn giúp mình giải bài nầy nhé!

L

linhmaruco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Giải pt: (x+1) (x+2) (x+3) (x+4) =3

2,Chứng minh rằng:
a,Tổng các lập phương của hai số nguyên chia hết cho 6 khi và chỉ khi tổng của hai số đó chia hết cho 6.
b,Tổng các lập phương của ba số nguyên chia hết cho 6 khi và chỉ khi tổng của ba số đó chia hết cô 6.:p:p:p
 
C

chichi4b1

Bài 1 quá dễ , nhóm cái đầu vs cái cuối sau đó nhân ra và đặt ẩn phụ là ra.
Bài 2 thì dùng hằng đẳng thức là xong:(
 
K

katori_rikikuno

Mình cũng nghĩ nh­u chichi4b1 đấy!!!/:)
Bạn nhóm 1với 4, 2 với 3. Nhân phá ngoặc ,sau đó đặt nhu sau:
(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)=3
(a+1)(a+4)(a+2)(a+3)=3
(a^2+5a+4)(a^2 +5a +6)=3
A . (A + 2) = 3
A^2 + 2A = 3
A^2 + 2A -- 3 = 0
A^2 -- 3A + A --3 = 0
A ( A --3 ) + ( A -- 3 ) = 3
(A + 1) ( A -- 3)= 0
Còn bai2 mình ch­ua nghĩ ra.Bye.:D:D:D
 
C

crazyfrog

bài 2 em hãy sử dụng tính chất chia hết của 1 tổng và 1 tích để làm là xong. Chúc em thành công
 
L

linhmaruco

cảm ơn mọi người nhiều nha các bạn giỏi thiệt đấy :|:|;);)
nhất là lớp trưởng đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom