[Toán 9] Các bạn giúp mình bài toán 9 này với, khó quá

D

daogiahieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm (0) có các đường phân giác trong cắt nhau tại I. Các đường thẳng AI,BI,CI cắt (O) tương ứng tại M,N,P
1) CMR: điểm I là trực tâm tam giác MNP
2) Gọi E là giao điểm của MN và AC. F là giáo điểm của PM và AB.
CMR: E,I,F thẳng hàng
3) Gọi K là trung điểm của BC và giả sử BI vuông góc với IK; BI=2IK. Tính góc A của tam giác ABC

các bạn giúp mình nhanh nhé, chủ nhật này mình phải nộp rùi
thanks
 
S

son9701

Hì,vừa lm bài này trên lớp xong:
Ta có:
[TEX]\hat{MAB}=\hat{MPB}[/TEX](cùng chắn cung BM)
[TEX]\Leftrightarrow 2\hat{MPB}=\hat{ABC}[/TEX]
CMTT:
[TEX]2\hat{NMA}=\hat{CBA}[/TEX]
[TEX]2\hat{PMA}=\hat{BCA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2(\hat{PMN}+\hat{MPB}=180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]MA vuông góc NP
CMTT -> đpcm
 
D

daogiahieu

Hì,vừa lm bài này trên lớp xong:
Ta có:
[TEX]\hat{MAB}=\hat{MPB}[/TEX](cùng chắn cung BM)
[TEX]\Leftrightarrow 2\hat{MPB}=\hat{ABC}[/TEX]
CMTT:
[TEX]2\hat{NMA}=\hat{CBA}[/TEX]
[TEX]2\hat{PMA}=\hat{BCA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2(\hat{PMN}+\hat{MPB}=180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]MA vuông góc NP
CMTT -> đpcm
rất cảm ơn bạn, bạn có thể giúp mình nốt câu 2 không ?
thanks nhiều
 
Top Bottom