D
daogiahieu


Cho tam giác ABC;
BC=a; AC=b; AB=c. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác. Ia là taam đương tròn bàng tiếp góc A.
1) CMR: AI.AIa=b.c
2) Dựng đường thẳng qua Ia vuông góc với AIa cắt AC tại E. CMR:
[TEX]AE=\frac{b.c}{p-a}[/TEX] với [TEX]p=\frac{a+b+c}{2}[/TEX]
3) H,K là hình chiếu của Ia trên AB,AC, L thuộc HK sao cho: CL//AB. CMR: B,L,E thẳng hàng.
BC=a; AC=b; AB=c. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác. Ia là taam đương tròn bàng tiếp góc A.
1) CMR: AI.AIa=b.c
2) Dựng đường thẳng qua Ia vuông góc với AIa cắt AC tại E. CMR:
[TEX]AE=\frac{b.c}{p-a}[/TEX] với [TEX]p=\frac{a+b+c}{2}[/TEX]
3) H,K là hình chiếu của Ia trên AB,AC, L thuộc HK sao cho: CL//AB. CMR: B,L,E thẳng hàng.
Last edited by a moderator: