cho a,b,c >0 thoả a+b+c=3abc c/m : \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3} \geq 3
S sagacious 27 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 thoả a+b+c=3abc c/m : [TEX]\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3} \geq 3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 thoả a+b+c=3abc c/m : [TEX]\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3} \geq 3[/TEX]
E eye_smile 28 Tháng năm 2015 #2 GT \Leftrightarrow $\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}=3$ Đặt $\dfrac{1}{a}=x;\dfrac{1}{b}=y;\dfrac{1}{c}=z$ \Rightarrow $xy+yz+zx=3$ \Rightarrow $BT=x^3+y^3+z^3 \ge \dfrac{(x^2+y^2+z^2)^2}{x+y+z} \ge \dfrac{(x^2+y^2+z^2)^2}{\sqrt{3}.\sqrt{x^2+y^2+z^2}} \ge 3$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=y=z=1$ \Leftrightarrow $a=b=c=1$
GT \Leftrightarrow $\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}=3$ Đặt $\dfrac{1}{a}=x;\dfrac{1}{b}=y;\dfrac{1}{c}=z$ \Rightarrow $xy+yz+zx=3$ \Rightarrow $BT=x^3+y^3+z^3 \ge \dfrac{(x^2+y^2+z^2)^2}{x+y+z} \ge \dfrac{(x^2+y^2+z^2)^2}{\sqrt{3}.\sqrt{x^2+y^2+z^2}} \ge 3$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=y=z=1$ \Leftrightarrow $a=b=c=1$
L lp_qt 28 Tháng năm 2015 #3 GT \Leftrightarrow $\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}=3$ $\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+1 \ge 3.\dfrac{1}{ab}$ tuong tu, ta co: $2.(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3})+3 \ge 3.(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac})$ \Rightarrow $\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3} \ge 3$
GT \Leftrightarrow $\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac}=3$ $\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+1 \ge 3.\dfrac{1}{ab}$ tuong tu, ta co: $2.(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3})+3 \ge 3.(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{bc}+\dfrac{1}{ac})$ \Rightarrow $\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}+\dfrac{1}{c^3} \ge 3$