[Toán 9] BTVN

S

shortlonghair

Last edited by a moderator:
H

hoangtrannt1997

BTVN gì mà khó thế o_0"

1)[TEX]\sqrt[ ]{13-\sqrt[ ]{13+x}}[/TEX] = x

1. [TEX]\sqrt{13 - \sqrt{13 + x}} = x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]13 - \sqrt{13 + x} = {x}^{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]13 - (13 + x) = {x}^{4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]-{x}^{4} + 13 - 13 - x = 0[/TEX]
Bạn quy từ phương trình lập phương về giải nha, đặt ẩn là đc. Mình buồn ngủ wá... |-)

Ko biết đúng ko nữa >_<
 
S

shortlonghair

1)[TEX]\sqrt[ ]{13-\sqrt[ ]{13+x}}[/TEX] = x

1. [TEX]\sqrt{13 - \sqrt{13 + x}} = x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]13 - \sqrt{13 + x} = {x}^{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]13 - (13 + x) = {x}^{4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]-{x}^{4} + 13 - 13 - x = 0[/TEX]
Bạn quy từ phương trình lập phương về giải nha, đặt ẩn là đc. Mình buồn ngủ wá... |-)

sặc......có phải bạn học lớp 9 không vậy???

13 - [TEX]\sqrt[ ]{13 - x}[/TEX] = x^2

thế mà

13 - ( 13 - x ) = x^4 ??????????

Phải là

(13 - [TEX]\sqrt[ ]{13 - x}[/TEX]) ^2 = x^4 chứ!

Bạn học lại hằng đẳng thức đáng nhớ ở lớp 7 đi ạ!

a - b = c <=> (a - b)^2 = c^2 <=> a^2 - 2ab + b^2 = c^2

Mình đi hỏi bài mà cuối cùng lại thành ra giảng cho người khác b-(
 
Top Bottom