[Toán 9] BT Toán

K

katorichan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1046035718_1198973381_574_574.jpg

1046049868_1468414409_574_574.jpg


-------------
:[[[[
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,PT \Leftrightarrow $(x+1)(x+3)=(x+3)\sqrt{{x^2}+1}$
\Leftrightarrow $(x+3)(x+1-\sqrt{{x^2}+1})=0$
\Rightarrow PT có 2 nghiệm -3;0
2,Thu gọn BT, được:
$1+\dfrac{3}{\sqrt{a}}$
\Rightarrow $\sqrt{a}$ thuộc ước của 3
Mà a lớn nhất nên $\sqrt{a}$ lớn nhất
\Rightarrow $\sqrt{a}=3$
\Rightarrow a=9


@congchua: Chắc gì $\sqrt{a}$ thuộc ước của 3? Với $\sqrt{a}=\dfrac{1}{2}$ thì A vẫn nguyên cơ mà! Hơn nữa đề bài cho a $\in$ {0;2}
@eye_smile: Do a nguyên mà nên $\sqrt{a}$ là số nguyên hoặc số vô tỉ, k có TH số hữu tỉ .Còn cái chỗ kia tớ nghĩ là a không thuộc 0;4. Có thể người ta nhầm 4 thành 2.Mà hình như tớ làm thế này đúng
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Ảnh 2:

1/

ĐKXĐ: 1 \leq x \leq 5.

Ta có $\sqrt{(x-1)(x-5)}-3\sqrt{1-x}=0$ \Leftrightarrow $\sqrt{1-x}.(\sqrt{5-x}-3)=0$

\Rightarrow $\sqrt{5-x}-3=0$ \Rightarrow $x_0=-4$

Từ đó tính đc $x_0^2+x_0=12$
 
A

angleofdarkness

Ảnh 2

2/

Đặt AH = h; BH = b'; CH = c'.

Khi đó ta có $h^2=b'.c';h.b'=2.24=48;h.c'=2.13,5=27$

\Rightarrow $h.b'.h.c'=48.27$ \Leftrightarrow $h^4=1296$

\Rightarrow $h^2=26$ và $h=6$

Thay vào tìm đc $b'=8;c'=4,5$ \Rightarrow $BC=b'+c'=12,5$
 
Top Bottom