@-)@-)@-) ------------------------
K katorichan 25 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @-)@-)@-) ------------------------
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @-)@-)@-) ------------------------
X xuanquynh97 25 Tháng hai 2014 #2 Bài 1: $A=\sqrt{x^2+2x+2y^2+4y+12}+\sqrt{x^2+2x+5}$ =$\sqrt{x^2+2x+1+2(y^2+2y+1)+9}+\sqrt{x^2+2x+1+4}$ \Rightarrow $A$ \geq 3+2=5 Dấu = xảy ra khi $x=-1$ ; $y=-1$
Bài 1: $A=\sqrt{x^2+2x+2y^2+4y+12}+\sqrt{x^2+2x+5}$ =$\sqrt{x^2+2x+1+2(y^2+2y+1)+9}+\sqrt{x^2+2x+1+4}$ \Rightarrow $A$ \geq 3+2=5 Dấu = xảy ra khi $x=-1$ ; $y=-1$
E eye_smile 25 Tháng hai 2014 #3 1,$\sqrt{{x^2}+2x+2{y^2}+4y+2}+\sqrt{{x^2}+2x+5}$ $=\sqrt{{(x+1)^2}+2{(y+1)^2}+9}+\sqrt{{(x+1)^2}+4}$ \geq 3+2=5 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=-1;y=-1
1,$\sqrt{{x^2}+2x+2{y^2}+4y+2}+\sqrt{{x^2}+2x+5}$ $=\sqrt{{(x+1)^2}+2{(y+1)^2}+9}+\sqrt{{(x+1)^2}+4}$ \geq 3+2=5 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=-1;y=-1
E eye_smile 25 Tháng hai 2014 #4 2,Gọi A; B lần lượt là giao điểm của (d1) với (d2) và (d3) Gọi C;D lần lượt là giao điểm của (d3);(d3) với trục tung Có: $S=\dfrac{1}{2}.CD.(BC+AD)=\dfrac{1}{2}.4(\dfrac{2}{a}+\dfrac{6}{a})=8$ \Rightarrow a=2
2,Gọi A; B lần lượt là giao điểm của (d1) với (d2) và (d3) Gọi C;D lần lượt là giao điểm của (d3);(d3) với trục tung Có: $S=\dfrac{1}{2}.CD.(BC+AD)=\dfrac{1}{2}.4(\dfrac{2}{a}+\dfrac{6}{a})=8$ \Rightarrow a=2
C congchuaanhsang 26 Tháng hai 2014 #6 $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{3}{7}$ \Leftrightarrow $\dfrac{BH}{CH}=\dfrac{9}{49}$ Mà $BH.CH=AH^2$ (hệ thức lượng) \Rightarrow ...................
$\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{3}{7}$ \Leftrightarrow $\dfrac{BH}{CH}=\dfrac{9}{49}$ Mà $BH.CH=AH^2$ (hệ thức lượng) \Rightarrow ...................
C congchuaanhsang 26 Tháng hai 2014 #7 Để d tạo với trục hoành 1 góc $60^0$ tức $a=tan60^0$ \Rightarrow.........................