[Toán 9] bt khó

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB . Kẻ 2 tiếp tuyến Ax và By nằm cùng phía với nửa đường tròn . M là điểm bất kì trên nửa đường tròn (M khác A và B ) . Tiếp tuyến tại M của nửa đường tròn cắt Ax và By lần lượt tại E và N .
a. Chứng minh AE.BN = R^2
b. Kẻ MH vuông góc By . Đường thẳng MH cắt OE tại K . Chứng minh AK vuông góc với MN.
c. Xác định vị trí của điểm M trên nửa đường tròn (O) để K năm trên đường tròn (O).
trong trường hợp này tính sin MAB ?
 
N

nguyenbahiep1

Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB . Kẻ 2 tiếp tuyến Ax và By nằm cùng phía với nửa đường tròn . M là điểm bất kì trên nửa đường tròn (M khác A và B ) . Tiếp tuyến tại M của nửa đường tròn cắt Ax và By lần lượt tại E và N .
a. Chứng minh AE.BN = R^2

kẻ EO và ON chúng đều là đường phân giác của gíc AOM và MOB vậy góc EON = 90

hay tam giác EON là tam giác vuông với OM là đường cao

ta có EA = EM và BN = NM



[laTEX]EM.MN = MO^2 \Rightarrow EA.NB = MO^2 =R^2[/laTEX]
 
E

egaj_9x

.

a)
theo tính chất 2 tt cắt nhau

\Rightarrow
[TEX]EA.BN=R^2 \Leftrightarrow EM.MN=R^2[/TEX]
=> ĐPCM
B)
CHỨNG MINH TAM GIÁC EMK ~ TAM GIÁC NMH =>ĐPCM
C)
:( HỎI CHẤM...ANH HIỆP GIẢI NHÁ
 
Last edited by a moderator:
A

anhanhlanchi

câu b câu c nữa ,
giúp mình với
............................................................................................
tks nhìu sau!!
 
Top Bottom