toán 9: BT học tốt toán

L

lalinhtrang

C

congchuaanhsang

Gọi M($x_0$;$y_0$)

thì -2\leq$x_0$\leq4 và $y_0=\dfrac{-x_0^2}{4}$

Tìm ra pt đường thẳng (D) là $y=\dfrac{-1}{2}x-2$

Áp dụng công thức tính khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng

Khoảng cách từ M đến (D) là $\dfrac{2|\dfrac{-1}{2}x_0-y_0-2|}{\sqrt{5}}$

Áp dụng công thức tính khoảng cách giữa 2 điểm trong mf tọa độ: $AB=3\sqrt{5}$

\Rightarrow$S_{MAB}=3|\dfrac{1}{4}x_0^2-\dfrac{1}{2}x_0-2|=3(\dfrac{-1}{4}x_0^2+\dfrac{1}{2}x_0+2)$

(Vì -1\leq$x_0$\leq4)​

Nên $S_{MAB}$\leq$\dfrac{27}{4}$

Max $S_{MAB}$=$\dfrac{27}{4}$ \Leftrightarrow M($1$;$\dfrac{-1}{4}$)
 
Top Bottom