A
anhanhlanchi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho đường tròn (O;R) có đường kính AB . Cho Ax là tiếp tuyến của đường tròn (O) , (A là tiếp điểm ) . Từ điểm C di động trên Ax , vẽ tiếp tuyến CM (M là tiếp điểm).
a. Chứng minh 4 điểm A,C,M,O cùng năm trên 1 đường tròn .
b. Cho CM cắt tia phân giác của MOB tại D . Chứng minh DB là tiếp tuyến của đường tròn (O).
Kẻ ML cắt AB tai L , BC cắt ML tại K . Chứng minh A,K,D thẳng hàng
c. Chứng minh : COD = 90^o và AC. BD=AB^2/4
a. Chứng minh 4 điểm A,C,M,O cùng năm trên 1 đường tròn .
b. Cho CM cắt tia phân giác của MOB tại D . Chứng minh DB là tiếp tuyến của đường tròn (O).
Kẻ ML cắt AB tai L , BC cắt ML tại K . Chứng minh A,K,D thẳng hàng
c. Chứng minh : COD = 90^o và AC. BD=AB^2/4