[Toán 9] Bộ toán HSG

L

lan_phuong_000

Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

4, đề phải là cm [TEX]AH \leq \sqrt{P(P - BC)}[/TEX] chứ nhỉ

Vẽ [TEX]BD \bot BC [/TEX] sao cho BD = 2 AH , D nằm cùng phía với A bờ BC

DDCM AD = AB

[TEX]BD^2 + BC^2 = DC^2 \leq (AC + AD)^2 = (AB + AC)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4 AH^2 \leq (AB + AC + BC)(AC + AB - BC) = 4 P(P - BC)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AH \leq \sqrt{P(P - BC)}[/TEX]
 
C

celebi97

Câu 3 giải hệ sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} AB^2 + AC^2=25a^2 \\ AB.AC=5a.12a=60a \end{array} \right.[/tex]:)
 
B

barby_28497

nhẽ ra phải giải hệ này chứ :
[tex]\left\{\begin{array}{l}AB^2+AC^2= 25a^2\\AB . AC = 12a^2\end{array}\right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

covua3000

Mình là thành viên mới mong moi người giải giúp bài toán này với.
Cho hbh ABCD. Gọi E,F,G,H lần lượt là trung điểm AB,BC,CD,DA.
Nối AG cắt BH tại M,cắt DF tại N.
Nối EC cắt BH tại Q, cắt DF tại P.
Tính diện tích MNPQ theo diện tích ABCD
 
B

becon_matech997

3) Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết [tex] AH=\frac{12a}{5}[/tex], BC=5a. Tính 2 cạnh góc vuông
4) Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi chu vi tam giác ABC là 2P. CM [tex] AH \geq \sqrt{P(P-BC)}[/tex]

"a" là gì thế bạn? là 1 ẩn hay 1 cạnh thế?:)
===========================================
 
Top Bottom