Toán toán 9 bình thường

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
giúp em lm bài 8 mọi người ak
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) ĐK: $x\geq 4$
$M=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}$
$=\sqrt{(\sqrt{x-4}+2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-4}-2)^2}$
$=\sqrt{x-4}+2+|\sqrt{x-4}-2|$
Nếu $x\geq 8\Rightarrow M=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}$
Nếu $4\leq x<8\Rightarrow M=\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}=2$
b) $M=4\Rightarrow M=2\sqrt{x-4}\geq 2\sqrt{8-4}=4$ (vì $x\geq 8$)
Vậy $M=4\Leftrightarrow x=8$
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Mk thắc mắc là tại sao ĐKXĐ là x>= 4 mà kphai là x bé hơn 4
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Các bn xem 2 dòng cuối nhak
Rùi lm sao nữa zậy
Chỉ mk vs
 

Attachments

  • IMG_0614.JPG
    IMG_0614.JPG
    750.1 KB · Đọc: 33

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: huyhihung

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Mk lm vậy có đung k bn ktra giùm
 

Attachments

  • IMG_0614.JPG
    IMG_0614.JPG
    750.1 KB · Đọc: 35

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Mn xem mk lm vậy có đúng k ak
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.8 MB · Đọc: 34

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mn xem mk lm vậy có đúng k ak
Đúng nhưng hơi...
Có thể gộp luôn thành...
$A>\dfrac16\Leftrightarrow \dfrac{\sqrt a-2}{\sqrt a}>\dfrac16$
$\Leftrightarrow \dfrac{\sqrt a-2}{\sqrt a}.6\sqrt a>\dfrac16.6\sqrt a$
$\Leftrightarrow 6(\sqrt a-2)>\sqrt a$
$\Leftrightarrow \cdots$
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin
Top Bottom