M
minhvuong9cdt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình xin cung cấp một số biểu thức liên hợp để các bạn áp dụng nha !
1 ) [TEX] \sqrt{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}[/TEX]
2 ) [TEX]\sqrt{a}+1=\frac{a-1}{\sqrt{a}-1} [/TEX]
3 ) [TEX]\sqrt{a}-\sqrt{b}=\frac{a-b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}} [/TEX]
4 ) [TEX] \sqrt{a}+\sqrt{b}=\frac{a-b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}[/TEX]
5 ) [TEX] \sqrt[3]{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{a}+1}[/TEX]
6 ) [TEX] \sqrt[3]{a}+1=\frac{a-1}{\sqrt[3]{a^2}-\sqrt[3]{a}+1}[/TEX]
7 ) [TEX] \sqrt[3]{a}-\sqrt[3]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}}[/TEX]
8 ) [TEX]\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[3]{a^2}-\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}} [/TEX]
9 ) [TEX] \sqrt[n]{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt[n]{a^{n-1}}+\sqrt[n]{a^{n-2}}+...+\sqrt[n]{a}+1}[/TEX]
10 ) [TEX] \sqrt[2n+1]{a}+1=\frac{a+1}{\sqrt[2n+1]{a^{2n}}-\sqrt[2n+1]{a^{2n-1}}+...-\sqrt[2n+1]{a}+1}[/TEX]
11 ) [TEX]\sqrt[n]{a}-\sqrt[n]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[n]{a^{n-1}}+\sqrt[n]{a^{n-2}.b}+...+\sqrt[n]{a.b^{n-2}}+\sqrt[n]{b^{n-1}}} [/TEX]
12 ) [TEX]\sqrt[2n+1]{a}+\sqrt[2n+1]{b}=\frac{a+b}{\sqrt[2n+1]{a^{2n}}-\sqrt[2n+1]{a^{2n-1}.b}+...-\sqrt[2n+1]{a.b^{2n-1}}+\sqrt[2n+1]{b^{2n}}} [/TEX]
nhớ thanks mình nha !
1 ) [TEX] \sqrt{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt{a}+1}[/TEX]
2 ) [TEX]\sqrt{a}+1=\frac{a-1}{\sqrt{a}-1} [/TEX]
3 ) [TEX]\sqrt{a}-\sqrt{b}=\frac{a-b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}} [/TEX]
4 ) [TEX] \sqrt{a}+\sqrt{b}=\frac{a-b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}[/TEX]
5 ) [TEX] \sqrt[3]{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{a}+1}[/TEX]
6 ) [TEX] \sqrt[3]{a}+1=\frac{a-1}{\sqrt[3]{a^2}-\sqrt[3]{a}+1}[/TEX]
7 ) [TEX] \sqrt[3]{a}-\sqrt[3]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}}[/TEX]
8 ) [TEX]\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[3]{a^2}-\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2}} [/TEX]
9 ) [TEX] \sqrt[n]{a}-1=\frac{a-1}{\sqrt[n]{a^{n-1}}+\sqrt[n]{a^{n-2}}+...+\sqrt[n]{a}+1}[/TEX]
10 ) [TEX] \sqrt[2n+1]{a}+1=\frac{a+1}{\sqrt[2n+1]{a^{2n}}-\sqrt[2n+1]{a^{2n-1}}+...-\sqrt[2n+1]{a}+1}[/TEX]
11 ) [TEX]\sqrt[n]{a}-\sqrt[n]{b}=\frac{a-b}{\sqrt[n]{a^{n-1}}+\sqrt[n]{a^{n-2}.b}+...+\sqrt[n]{a.b^{n-2}}+\sqrt[n]{b^{n-1}}} [/TEX]
12 ) [TEX]\sqrt[2n+1]{a}+\sqrt[2n+1]{b}=\frac{a+b}{\sqrt[2n+1]{a^{2n}}-\sqrt[2n+1]{a^{2n-1}.b}+...-\sqrt[2n+1]{a.b^{2n-1}}+\sqrt[2n+1]{b^{2n}}} [/TEX]
nhớ thanks mình nha !