[Toán 9] Biện luận phương trình trùng phương

T

thopeo_kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải và biện luận phương trình: mx4+5x21=0 mx^4 + 5x^2 - 1 = 0

Bài 2: Tìm các giá trị của m để phương trình x4(3m+4)x2+12m=0x^4 - (3m + 4)x^2 + 12m = 0 có 4 nghiệm phân biệt x1;x2;x3;x4x_1;x_2;x_3;x_4 thỏa mãn x2x1=x3x2=x4x3>0x_2 - x_1 = x_3 - x_2= x_4 - x_3 > 0
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 1:
Đặt x2=t>0x^2 = t > 0
PT trở thành mt2+5t1=0mt^2+5t-1 = 0
- Nếu m=0m = 0 thì pt có nghiệm duy nhất t=15t = \dfrac{1}{5} ...
- Nếu m0m \ne 0 thì ta có biệt thức Δ=25+4m\Delta = 25+4m
+ Nếu Δ>0\Delta > 0 thì pt có 2 nghiệm phân biệt...
+ Nếu Δ=0\Delta = 0 thì pt có nghiệm kép...
+ Nếu Δ<0\Delta < 0 thì pt vô nghiệm.
 
Top Bottom