Tóan 9 -Biến đổi đồng nhất

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho:

gif.latex


gif.latex


a.Rút gọn R
b.tìm x để |R| > -R
c.Tìm xđể $R^2$ =40R
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]R = \frac{(3+\sqrt{x})^2 - (3-\sqrt{x})^2+4x}{(3-\sqrt{x})(3+\sqrt{x})} : \frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}(3-\sqrt{x})} \\ \\ \\ R = \frac{4\sqrt{x}(3+\sqrt{x})}{3+\sqrt{x}}.\frac{ \sqrt{x}}{\sqrt{x}-2} \\ \\ \\ R = \frac{4x}{\sqrt{x}-2}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu b

[laTEX]|R| > -R \Rightarrow R > 0 \Rightarrow \frac{4x}{\sqrt{x}-2} > 0 \\ \\ x > 4[/laTEX]

câu c

[laTEX]R^2 = 40R \Rightarrow R = 0 , R = 40 \\ \\ \frac{4x}{\sqrt{x}-2} = 0 \Rightarrow x = 0 \\ \\\frac{4x}{\sqrt{x}-2} = 40 \\ \\ \sqrt{x} = t[/laTEX]
 
Top Bottom