D
daorin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Cho a,b,c từng đôi một khác nhau và
[TEX]\frac{a}{b - c}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{c - a}[/TEX] +[TEX]\frac{c}{a - b}[/TEX] = 0
Tính P = [TEX]\frac{a}{(b - c)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{(c - a)^2}[/TEX] +[TEX]\frac{c}{(a - b)^2}[/TEX]
Câu 2:Cho x,y,z khác 0 và a,b,c dương thỏa mãn ax + by + cz =0 và a + b + c = 2007
tính
P = [TEX]\frac{ax^2 + by^2 + cz^2}{bc(y-z)^2 + ac(x-z)^2 + ab(x-y)^2}[/TEX]
Câu 3: Cho P = [TEX](b^2 + c^2 + a^2)^2 - 4b^2c^2[/TEX]
Chứng minh nếu a,b,c là ba cạnh của tam giác thì P<0
Câu 4:
Tìm tất cả các số nguyên x sao cho [TEX]\sqrt{x}[/TEX] và [TEX]\sqrt{x + \sqrt{x}}[/TEX]
đều là số nguyên
Câu 5: giải phương trình [TEX]\sqrt{(1 + x^2)^3} - 4x^3 = 1 - 3x^4[/TEX]
Câu 6:Cho x,y,z thoã mãn hệ phương trình:
[TEX] x^2 + y^2 + z^2 = 1 [/TEX] và [TEX] x^3 + y^3 + z^3 = 1[/TEX]
Tính xyz
[TEX]\frac{a}{b - c}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{c - a}[/TEX] +[TEX]\frac{c}{a - b}[/TEX] = 0
Tính P = [TEX]\frac{a}{(b - c)^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b}{(c - a)^2}[/TEX] +[TEX]\frac{c}{(a - b)^2}[/TEX]
Câu 2:Cho x,y,z khác 0 và a,b,c dương thỏa mãn ax + by + cz =0 và a + b + c = 2007
tính
P = [TEX]\frac{ax^2 + by^2 + cz^2}{bc(y-z)^2 + ac(x-z)^2 + ab(x-y)^2}[/TEX]
Câu 3: Cho P = [TEX](b^2 + c^2 + a^2)^2 - 4b^2c^2[/TEX]
Chứng minh nếu a,b,c là ba cạnh của tam giác thì P<0
Câu 4:
Tìm tất cả các số nguyên x sao cho [TEX]\sqrt{x}[/TEX] và [TEX]\sqrt{x + \sqrt{x}}[/TEX]
đều là số nguyên
Câu 5: giải phương trình [TEX]\sqrt{(1 + x^2)^3} - 4x^3 = 1 - 3x^4[/TEX]
Câu 6:Cho x,y,z thoã mãn hệ phương trình:
[TEX] x^2 + y^2 + z^2 = 1 [/TEX] và [TEX] x^3 + y^3 + z^3 = 1[/TEX]
Tính xyz
Last edited by a moderator: