Cho a,b>0 và a+b\leq1 Tìm Min của A=a^2+b^2+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}
H hohoo 12 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b>0 và [TEX]a+b\leq1[/TEX] Tìm Min của [TEX]A=a^2+b^2+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b>0 và [TEX]a+b\leq1[/TEX] Tìm Min của [TEX]A=a^2+b^2+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]
E eye_smile 12 Tháng sáu 2014 #2 $A={a^2}+\dfrac{1}{16{a^2}}+{b^2}+\dfrac{1}{16{b^2}}+\dfrac{15}{16}(\dfrac{1}{{a^2}}+\dfrac{1}{{b^2}}) \ge 1+\dfrac{15}{16}.\dfrac{2}{ab} \ge 1+ \dfrac{15}{16}.\dfrac{2}{\dfrac{1}{4}}=8,5$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $a=b=\dfrac{1}{2}$
$A={a^2}+\dfrac{1}{16{a^2}}+{b^2}+\dfrac{1}{16{b^2}}+\dfrac{15}{16}(\dfrac{1}{{a^2}}+\dfrac{1}{{b^2}}) \ge 1+\dfrac{15}{16}.\dfrac{2}{ab} \ge 1+ \dfrac{15}{16}.\dfrac{2}{\dfrac{1}{4}}=8,5$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $a=b=\dfrac{1}{2}$