[toán 9] BĐT

N

nhok_iu_vjt_kwon

L

linhhuyenvuong

Bài 1: Cho a,b,c >0
[TEX]\frac{1}{a^3(b+c)}+\frac{1}{b^3(a+c)}+\frac{1}{c^3(b+a)}\geq\frac{ab+ac+bc}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{a^3(b+c)}+\frac{1}{b^3(a+c)}+\frac{1}{c^3(a+b)}=\frac{\frac{1}{a^2}}{a(b+c)}+\frac{\frac{1}{b^2}}{b(a+c)}+\frac{\frac{1}{c^2}}{c(a+b)}[/TEX]

[TEX]\geq \frac{(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2}{2(ab+bc+ac)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(ab+bc+ca)^2}{abc.2(ab+bc+ac)}=\frac{ab+bc+ac}{2abc}[/TEX]

:confused::confused:
p/s: abc có =1 ko nhỉ?
 
N

nhok_iu_vjt_kwon

[TEX]\frac{1}{a^3(b+c)}+\frac{1}{b^3(a+c)}+\frac{1}{c^3(a+b)}=\frac{\frac{1}{a^2}}{a(b+c)}+\frac{\frac{1}{b^2}}{b(a+c)}+\frac{\frac{1}{c^2}}{c(a+b)}[/TEX]

[TEX]\geq \frac{(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2}{2(ab+bc+ac)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(ab+bc+ca)^2}{abc.2(ab+bc+ac)}=\frac{ab+bc+ac}{2abc}[/TEX]

:confused::confused:
p/s: abc có =1 ko nhỉ?
ko nak!
Bài nj áp dụng Bunhia rồi biến đổi 1 tí là ra! :)
Bài 2 chưa làm đc!Aj giúp mình với :(
 
Top Bottom