[Toán 9] BĐT

M

mamy007

làm j có bđt thức đó bạn [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/TEX] có áp dụng đc cho 3 số đâu bạn híc
 
S

shayneward_1997

đấy là 4 số chứ có phải 3 số đâu:
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\geq \frac{16}{2x+y+z}[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex]P= \frac{1}{2x + y +z} + \frac{1}{x +2y +z} + \frac{1}{x+ y + 2z} [/tex]

[tex]\geq \frac{9}{4(x+y+z)}[/tex]

[tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} =8 \geq \frac{9}{x + y +z}[/tex]

[tex]\Rightarrow x + y + z \leq \frac{9}{8}[/tex]

[tex]\Rightarrow P \geq \frac{9}{4.\frac{9}{8}} = 2[/tex]

[tex]"=" \Leftrightarrow x=y=z= 2[/tex]
 
Top Bottom