[Toán 9]bất đẳng thức

B

bigbang195

có bài bdt post lên cho mọi người làm :):):)
Cho a,b,c dương và abc =1
CM:
(a+b)(b+c)(c+a)\geq2(1+a+b+c)
p/s: bài này chắc tương đối quen thuộc
:D:D:D:D

bổ tung vế trái . chỉ cần CM
[TEX]\sum a^2b+\sum b^2a \ge 2\sum a[/TEX]



[TEX]a^2b+a^2b+c^2a \ge 3\sqrt[3]{a^5b^2c^2}=3a[/TEX]

Lập các bdt tương tự ta có đpcm
 
Last edited by a moderator:
V

vnzoomvodoi

______________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom