Toán [Toán 9] Bất đẳng thức

C

congtu_ho_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho x,y,z>0 thoả mãn $x+z \leq 2y$ và [TEX]x^2 + y^2 + z^2=1[/TEX]
CM
[TEX]\frac{xy}{1+z^2} + \frac{yz}{1+x^2} - y^3.(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{z^3}) \leq \frac{-3}{2} [/TEX]

2)Cho x,y,z dương thỏa mãn x+y+z=1
CM:
[TEX]\frac{7}{x^2+y^2+z^2} + \frac{121}{14(xy+yz+zx)} \leq \frac{1}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Polar Bear

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
1)Cho x,y,z>0 thoả mãn $x+z \leq 2y$ và [TEX]x^2 + y^2 + z^2=1[/TEX]
CM
[TEX]\frac{xy}{1+z^2} + \frac{yz}{1+x^2} - y^3.(\frac{1}{x^3}+\frac{1}{z^3}) \leq \frac{-3}{2} [/TEX]

2)Cho x,y,z dương thỏa mãn x+y+z=1
CM:
[TEX]\frac{7}{x^2+y^2+z^2} + \frac{121}{14(xy+yz+zx)} \leq \frac{1}{6}[/TEX]
Câu 2:
với $x=y=z=\dfrac{1}{3}$ thì bđt sai
 
Top Bottom