(Trình bày đầy đủ bài làm dùm em nhé)
S seatti.baggio 15 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (Trình bày đầy đủ bài làm dùm em nhé)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (Trình bày đầy đủ bài làm dùm em nhé)
T transformers123 15 Tháng bảy 2015 #2 c/ Hình như đề là chứng minh $(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2 \ge 2\sqrt{2(a+b)\sqrt{ab}}$ chứ =)) Ta có: $(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2=a+b+2\sqrt{ab} \ge 2\sqrt{(a+b).2\sqrt{ab}} = 2\sqrt{2(a+b)\sqrt{ab}}$ Dấu "=" xảy ra khi $a=b$
c/ Hình như đề là chứng minh $(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2 \ge 2\sqrt{2(a+b)\sqrt{ab}}$ chứ =)) Ta có: $(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2=a+b+2\sqrt{ab} \ge 2\sqrt{(a+b).2\sqrt{ab}} = 2\sqrt{2(a+b)\sqrt{ab}}$ Dấu "=" xảy ra khi $a=b$
L lp_qt 15 Tháng bảy 2015 #3 b, Xem lai de! $$\sqrt{a}-\sqrt{a-1} > \dfrac{1}{2\sqrt{a}} \iff \dfrac{a-(a-1)}{\sqrt{a}+\sqrt{a-1} } > \dfrac{1}{2\sqrt{a}} \iff \sqrt{a}+\sqrt{a-1} <2\sqrt{a} \iff a+a-1+2\sqrt{a(a-1)} < 4a \iff 2\sqrt{a(a-1)} < 2a+1 \iff 4(a^2-a) < 4a^2+4a+1 \iff 8a >1 (ld vi a>1)$$
b, Xem lai de! $$\sqrt{a}-\sqrt{a-1} > \dfrac{1}{2\sqrt{a}} \iff \dfrac{a-(a-1)}{\sqrt{a}+\sqrt{a-1} } > \dfrac{1}{2\sqrt{a}} \iff \sqrt{a}+\sqrt{a-1} <2\sqrt{a} \iff a+a-1+2\sqrt{a(a-1)} < 4a \iff 2\sqrt{a(a-1)} < 2a+1 \iff 4(a^2-a) < 4a^2+4a+1 \iff 8a >1 (ld vi a>1)$$