H
howare
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho các số $a,b,c>0$ chứng minh rằng:
1, $\dfrac{a^{4}}{a+b} + \dfrac{b^{4}}{b+c} + \dfrac{c^{4}}{c+a} \ge \dfrac{ab^{2} + bc^{2} + ca^{2}}{2}$
.
2, $ \dfrac{a^{6}}{b^{2}c} +\dfrac{b^{6}}{c^{2}a} + \dfrac{c^{6}}{a^{2}b} \ge a^{2}b + b^{2}c + c^{2}a $
1, $\dfrac{a^{4}}{a+b} + \dfrac{b^{4}}{b+c} + \dfrac{c^{4}}{c+a} \ge \dfrac{ab^{2} + bc^{2} + ca^{2}}{2}$
.
2, $ \dfrac{a^{6}}{b^{2}c} +\dfrac{b^{6}}{c^{2}a} + \dfrac{c^{6}}{a^{2}b} \ge a^{2}b + b^{2}c + c^{2}a $
Last edited by a moderator: