P
princess2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho các số thực dương x;y;z thỏa mãn x+y+z=1.
Chứng minh [TEX](1-x^2)^2+(1-y^2)^2+(1-z^2)^2 \leq (1+x)(1+y)(1+z)[/TEX]
2) Cho x;y;z dương thỏa mãn xyz=1
C/m[TEX] \frac{1}{(1+x)^2}+\frac{1}{(1+y)^2}+\frac{1}{(1+z)^2}+\frac{2}{(1+x)(1+y)(1+z)} \geq 1 [/TEX]
Chứng minh [TEX](1-x^2)^2+(1-y^2)^2+(1-z^2)^2 \leq (1+x)(1+y)(1+z)[/TEX]
2) Cho x;y;z dương thỏa mãn xyz=1
C/m[TEX] \frac{1}{(1+x)^2}+\frac{1}{(1+y)^2}+\frac{1}{(1+z)^2}+\frac{2}{(1+x)(1+y)(1+z)} \geq 1 [/TEX]
Last edited by a moderator: